Điều động công chức giữa các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố

Sở Nội vụ
LĨNH VỰC CÔNG CHỨC ,VIÊN CHỨC
Cấp hành chính:
Sở-Ban-Ngành

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Bộ phận “một cửa”, Sở Nội vụ.

- Bước 2: Trong thời hạn 06 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Nội vụ xem xét, ra quyết định. Trong trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

- Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận “một cửa”, Sở Nội vụ.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

- Thành phần hồ sơ gồm:

1. Công văn đề nghị của cơ quan tiếp nhận, ghi rõ nhiệm vụ, vị trí đề nghị tiếp nhận (bản chính).

2. Công văn đồng ý cho thuyên chuyển công tác của thủ trưởng cơ quan đang quản lý - bản chính.

3. Đơn xin chuyển công tác của đương sự, có xác nhận đồng ý của thủ trưởng cơ quan đang quản lý - bản chính;

4. Bản nhận xét, đánh giá quá trình công tác của thủ trưởng cơ quan đang quản lý (tính đến thời điểm chuyển công tác - bản chính).

5. Báo cáo cơ cấu đội ngũ công chức hiện đang sử dụng, có mặt đến thời điểm đề nghị tiếp nhận công chức.

6. Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định tiếp nhận công chức;

7. Bằng tốt nghiệp về chuyên môn (bản sao công chứng).

8. Quyết định lương hiện hưởng (nếu có - bản sao công chứng).

- Số lượng: 01 bộ.

* Thời hạn giải quyết: 06 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nội vụ.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Nội vụ.

* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

- Công văn đồng ý tiếp nhận hoặc trả hồ sơ.

- Quyết định điều động công chức.

* Lệ phí: Không.

* Mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

Quyết định số 813/2015/QĐ-UBND ngày 20/4/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy định về việc tuyển dụng, tiếp nhận công chức tại thành phố Hải Phòng;

Quyết định số 2586/2015/QD-UBND ngày 12/11/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, công chức và lao động hợp đồng tại các cơ quan hành chính nhà nước của thành phố Hải Phòng.

* Thành phần, số lượng hồ sơ

- Thành phần hồ sơ gồm:

6. Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định tiếp nhận công chức;

7. Bằng tốt nghiệp về chuyên môn (bản sao công chứng).

8. Quyết định lương hiện hưởng (nếu có - bản sao công chứng).

- Số lượng: 01 bộ.

- Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận “một cửa”, Sở Nội vụ.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.