Tiếp nhận đăng ký người vào tu

Sở Nội vụ
LĨNH VỰC TÔN GIÁO

- Bước 1. Người phụ trách cơ sở tôn giáo gửi hồ sơ đăng ký người vào tu đến Ủy ban nhân dân cấp xã.

- Bước 2. Ủy ban nhân dân cấp xã xem xét hồ sơ, lưu hồ sơ để thực hiện công tác quản lý.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

- Thành phần hồ sơ gồm:

+ Văn bản đăng ký người vào tu (theo mẫu).

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người vào tu có hộ khẩu thường trú;

+ Ý kiến bằng văn bản của cha mẹ hoặc người giám hộ (với người chưa thành niên vào tu).

- Số lượng: 01 bộ.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cơ sở tôn giáo.

* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:Ủy ban nhân dân cấp xã.

* Phí, lệ phí: Không.

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:Đăng ký người vào tu (Mẫu B23, Thông tư số 01/2013/TT-BNV ngày 25/3/2013).

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Người phụ trách cơ sở tôn giáo có trách nhiệm gửi hồ sơ đăng ký người vào tu trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận người vào tu.

- Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo ngày 18/6/2004.

- Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

- Thông tư số 01/2013/TT-BNV ngày 25/3/2013 của Bộ Nội vụ ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

- Thành phần hồ sơ gồm:

+ Văn bản đăng ký người vào tu (theo mẫu).

- Số lượng: 01 bộ.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

.

- Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo ngày 18/6/2004.