Thủ tục Xếp hạng công ty TNHH một thành viên do Ủy ban nhân dân thành phố làm chủ sở hữu (hạng Tổng công ty và tương đương, hạng I, hạng II và hạng III)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
LĨNH VỰC LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG VÀ BẢO HIỂM XÃ HỘI

- Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xếp hạng theo quy định của pháp luật, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố được phân công, phân cấp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu (đối với trường hợp xếp hạng Tổng công ty và tương đương lấy ý kiến Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính).

- Bước 2: Ủy ban nhân dân thành phố được phân công, phân cấp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu xem xét, quyết định.

* Cách thức thực hiện:Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

* Thành phần, số lượng hồ sơ:03 bộ hồ sơ bao gồm:

- Công văn đề nghị;

- Bảng tính điểm theo các chỉ tiêu xếp hạng,;

- Biểu tổng hợp số lao động thực tế sử dụng bình quân,;

- Danh sách đơn vị thành viên;

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh;

- Bản sao báo cáo tài chính hai năm trước liền kề và kế hoạch năm xếp hạng.

*Thời hạn giải quyết: Không quy định.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:Ủy ban nhân dân thành phố.

* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Công văn phê duyệt xếp hạng doanh nghiệp.

* Lệ phí: Không

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Biểu mẫu số 01, 03, 04 ban hành kèm theo Thông tư số 23/2005/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 31/8/2005 hướng dẫn xếp hạng và xếp lương đối với thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng công ty nhà nước.

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:Đạt số điểm theo quy định cho từng hạng doanh nghiệp.

- Nghị định số 51/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với thành viên Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Kiểm soát viên, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc Phó giám đốc, Kế toán trưởng trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu;

- Thông tư 19/2013/TT-BLĐTBXH ngày 09/9/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với thành viên Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Kiểm soát viên, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc Phó giám đốc, Kế toán trưởng trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

* Thành phần, số lượng hồ sơ:03 bộ hồ sơ bao gồm:

- Công văn đề nghị;

- Bảng tính điểm theo các chỉ tiêu xếp hạng,;

- Biểu tổng hợp số lao động thực tế sử dụng bình quân,;

- Danh sách đơn vị thành viên;

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh;

- Bản sao báo cáo tài chính hai năm trước liền kề và kế hoạch năm xếp hạng.

* Cách thức thực hiện:Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.