Thủ tục Chế độ thăm gặp đối với học viên tại Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
LĨNH VỰC PHÒNG ,CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Bước 1: Khi tới thăm gặp học viên, thân nhân học viên xuất trình Giấy chứng minh nhân dân, điền vào Đơn đề nghị thăm gặp học viên và sổ thăm gặp học viên do Trung tâm cung cấp.

Bước 2: Tổ thăm gặp có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát, quản lý hoạt động thăm gặp, giải đáp những thắc mắc của thân nhân và học viên về chế độ thăm gặp, có quyền đình chỉ việc thăm gặp nếu vi phạm nội quy Trung tâm và chế độ thăm gặp và có trách nhiệm cập nhật thông tin theo dõi hoạt động thăm gặp vào sổ thăm gặp học viên, vào sổ giám sát hoạt động thăm gặp.

* Cách thức thực hiện:Trực tiếp tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội.

* Thành phần, số lượng hồ sơ:01 bộ hồ sơ bao gồm:

- Đơn của thân nhân học viên theo mẫu số 14 ban hành kèm theo Thông tư số 14/2012/TTLT-BLĐTBXH-BCA ngày 06/6/2012.

- Sổ thăm gặp học viên theo mẫu số 15 ban hành kèm theo Thông tư số 14/2012/TTLT-BLĐTBXH-BCA ngày 06/6/2012.

- Giấy chứng minh nhân dân (xuất trình).

*Thời hạn giải quyết: Ngay sau khi nhận được hồ sơ.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Thân nhân học viên.

* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội

* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giải quyết của trung tâm cho thân nhân thăm gặp học viên.

* Lệ phí: Không

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Theo yêu cầu của thân nhân học viên.

- Nghị định số 135/2004/NĐ-CP ngày 10/6/2004 của Chính phủ quy định về chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người chưa thành niên, người tự nguyện vào cơ sở chữa bệnh;

- Thông tư số 14/2012/TTLT-BLĐTBXH-BCA ngày 06/6/2012 của Liên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Công an quy định chi tiết chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh và chế độ áp dụng đối với người thành niên, người tự nguyện vào cơ sở chữa bệnh.

* Thành phần, số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ bao gồm:

- Giấy chứng minh nhân dân (xuất trình).