Thủ tục cấp giấy phép tổ chức lễ hội

Sở Văn hóa - Thể thao
LĨNH VỰC VĂN HÓA

-         Bước 1: Cơ quan, tổ chức dưới đây muốn tổ chức lễ hội gửi đơn đề nghị cấp giấy phép  trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Văn hóa và Thể thao (số 18 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng) trước ngày dự định khai mạc lễ hội ít nhất là 30 ngày làm việc.

(a) Lễ hội được tổ chức lần đầu;

(b) Lễ hội được khôi phục lại sau nhiều năm gián đoạn;

(c) Lễ hội đã được tổ chức định kỳ nhưng có thay đổi nội dung, thời gian, địa điểm so với truyền thống;

(d) Lễ hội có nguồn gốc từ nước ngoài do tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức Việt Nam tổ chức.

-         Bước 2: Sở Văn hóa và Thể thao xem xét hồ sơ trình Ủy ban nhân dân thành phố.

-         Bước 3: Ủy ban nhân dân thành phố cấp giấy phép tổ chức lễ hội.

Trường hợp không cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

-         Bước 4: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Văn hóa và Thể thao

-         Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép tổ chức lễ hội (ghi rõ nội dung lễ hội hoặc nội dung thay đổi so với truyền thống, thời gian, địa điểm tổ chức, dự định thành lập Ban Tổ chức lễ hội, cam kết đảm bảo chất lượng và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm và các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo an ninh, trật tự trong lễ hội) (Mẫu 01 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 15/2015/TT-BVHTTDLngày 22 tháng 12 năm 2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

-         Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

* Thời hạn giải quyết:

-         Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ, Sở Văn hoá và Thể thao có trách nhiệm trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

-         Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị của Sở Văn hoá và Thể thao, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép tổ chức lễ hội.

-         Trường hợp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp cho Sở Văn hoá và Thể thao cấp giấy phép, Sở Văn hoá và Thể thao có trách nhiệm cấp giấy phép trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.

-         Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

-         Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao

* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

* Phí, lệ phí: Không.

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp giấy phép tổ chức lễ hội (Mẫu 01 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2015/TT-BVHTTDL ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Tất cả các lễ hội khi tổ chức đều phải thành lập Ban Tổ chức lễ hội.

-         Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng. Có hiệu lực từ ngày 01/01/2010.

-         Nghị định số 01/2012/NĐ-CP ngày 04/01/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan đến thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Có hiệu lực từ ngày 27/02/2012.

-         Thông tư số 04/2009/TT-BVHTT ngày 16/12/2009 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ. Có hiệu lực từ ngày 01/01/2010.

-         Thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL ngày 07/6/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan đến thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Có hiệu lực từ ngày 25/7/2011.

-         Thông tư số 15/2015/TT-BVHTTDL ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về tổ chức lễ hội.

-         Thành phần hồ sơ:

-         Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

(a) Lễ hội được tổ chức lần đầu;

(b) Lễ hội được khôi phục lại sau nhiều năm gián đoạn;

-         Bước 3: Ủy ban nhân dân thành phố cấp giấy phép tổ chức lễ hội.

Trường hợp không cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Văn hóa và Thể thao