Gia hạn, điều chỉnh nội dung giấy phép khai thác, sử dụng nước biển cho mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với lưu lượng dưới 100.000m3/ ngày đêm

Sở Tài nguyên và Môi trường
LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN NƯỚC

Trình tự thực hiện:

* Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

- Tổ chức/ cá nhân đề nghị cấp phép nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, đối soát với danh mục hồ sơ; nếu đầy đủ và hợp lệ thì lập Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả; chuyển hồ sơ về Phòng Tài nguyên nước để giải quyết.

- Trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Tài nguyên nước xem xét, kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Tài nguyên nước thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Nếu hồ sơ sau khi đã bổ sung mà vẫn không đáp ứng yêu cầu theo quy định thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do.

*  Thẩm định hồ sơ:

- Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài nguyên nước thẩm định Báo cáo; nếu cần thiết thì tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường, lập hội đồng thẩm định:

+ Trường hợp không đủ điều kiện cấp phép thì trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép và thông báo lý do không cấp phép;

+ Trường hợp phải bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện Báo cáo thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép, nêu rõ những nội dung cần bổ sung, hoàn thiện;

+ Trường hợp phải lập lại báo cáo thì Sở TNMT gửi văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép nêu rõ những nội dung Báo cáo chưa đạt yêu cầu, phải làm lại và trả lại hồ sơ.

+ Trường hợp đủ điều kiện cấp phép, Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND thành phố gia hạn, điều chỉnh  Giấy phép cho tổ chức, cá nhân.

* Cấp giấy phép (05 ngày làm việc): Ủy ban nhân dân thành phố xem xét hồ sơ trình của Sở TNMT và gia hạn, điều chỉnh Giấy phép cho tổ chức, cá nhân.

* Trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp phép (03 ngày làm việc): Kể từ ngày nhận được Giấy phép của UBND thành phố, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thông báo cho tổ chức/ cá nhân để nộp phí, lệ phí cấp phép và nhận Giấy phép.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp nộp tại Bộ phận nhận và trả kết quả thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép;

+ Báo cáo hiện trạng khai thác, sử dụng nước và tình hình thực hiện giấy phép. Trường hợp điều chỉnh quy mô công trình, phương thức, chế độ khai thác sử dụng nước, quy trình vận hành công trình thì phải kèm theo đề án khai thác nước.

+ Kết quả phân tích chất lượng nguồn nước không quá ba (03) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

+ Bản sao giấy phép đã được cấp.

- Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

4. Thời hạn giải quyết: 35 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức/cá nhân

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cõ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND thành phố.

b) Cõ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường.

c) Cõ quan phối hợp:  UBND cấp  huyện, xã; các Sở/ngành có liên quan.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép

8. Phí, lệ phí: lệ phí cấp phép 75.000 đồng/Giấy phép, phí thẩm định theo quy định tại Quyết định số 1054/QĐ-UBND ngày 15/6/2016 của UBND thành phố.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Mẫu 08: Đơn đề nghị gia hạn/điều chỉnh giấy phép

- Mẫu 34: Báo cáo hiện trạng khai thác, sử dụng nước biển và tình hình thực hiện giấy phép.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Các tổ chức, cá nhân lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước trên địa bàn thành phố phải gửi hồ sơ chứng minh năng lực trong lĩnh vực tài nguyên nước theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 56/2014/TT-BTNMT ngày 24/9/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Giấy phép vẫn còn hiệu lực và hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép được nộp trước thời điểm giấy phép hết hiệu lực ít nhất 90 ngày; Đến thời điểm đề nghị gia hạn, tổ chức/cá nhân được cấp giấy phép đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ có liên quan đến giấy phép đã được cấp theo quy định của pháp luật và không có tranh chấp; Kế hoạch khai thác, sử dụng tài nguyên nước của tổ chức/cá nhân phù hợp với quy hoạch tài nguyên nước, khả năng đáp ứng của nguồn nước.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Tài nguyên nước năm 2012;

- Nghị định 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước.

- Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

- Quyết định số 1054/QĐ-UBND ngày 15/6/2016 của UBND thành phố Hải Phòng về việc quy định về mức thu, cơ chế quản lý và sử dụng phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép tài nguyên nước trên địa bàn thành phố.

+ Đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép;

+ Bản sao giấy phép đã được cấp.

- Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

1.Trình tự thực hiện:

* Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

*  Thẩm định hồ sơ:

- Luật Tài nguyên nước năm 2012;