Chính quyền hóa thông báo của Thành ủy về chế độ tiền lương đối với cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý

Sở Nội vụ
LĨNH VỰC CÔNG CHỨC ,VIÊN CHỨC

- Bước 1: Cơ quan, đơn vị có yêu cầu gửi hồ sơ về văn thư Sở Nội vụ.

- Bước 2: Sở Nội vụ xem xét hồ sơ và đề nghị bổ sung trong trường hợp cần thiết. Trong vòng 06 ngày làm việc, Sở Nội vụ thẩm định hồ sơ, trình Ủy ban nhân dân thành phố.

- Bước 3: Ủy ban nhân dân thành phố xét Tờ trình của Sở Nội vụ ký Quyết định. Trong trường hợp không ký Quyết định thì thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

- Thành phần hồ sơ gồm:

+ Công văn của Ban Tổ chức Thành ủy thông báo ý kiến đồng ý của Thường trực Thành ủy (bản chính).

+ Đối với trường hợp nâng bậc lương trước thời hạn để nghỉ hưu cần thêm: Thông báo nghỉ hưu của cấp có thẩm quyền (bản chính); Quyết định ngạch, bậc lương gần nhất (bản sao).

+ Đối với trường hợp nâng bậc lương trước thời hạn do có thành tích xuất sắc cần thêm (do cán bộ Tổ chức của cơ quan, đơn vị gửi):

• Biên bản họp Hội đồng lương của cơ quan, đơn vị (bản chính).
  • Quyết định ngạch, bậc lương gần nhất (bản sao công chứng).
  • Các văn bản chứng nhận thành tích của cấp có thẩm quyền (bản sao công chứng).

- Số lượng: 01 bộ.

* Thời hạn giải quyết: 06 ngày làm việc (giảm 01 ngày) kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Tổ chức.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND thành phố

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Nội vụ.

* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

-Quyết định của UBND thành phố.

- Công văn của UBND thành phố đề nghị Bộ Nội vụ xem xét, thỏa thuận, quyết định.

* Lệ phí:Không

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:Không.

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

- Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

-  Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực  hiện  chế  độ  nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

- Thông tư số 03/2008/TT-BNV ngày 03/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện xét nâng ngạch không qua thi đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có thông báo nghỉ hưu.

- Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 22/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức.

- Thông tư số 79/2005/TT-BNV ngày 10/8/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức khi thay đổi công việc và các trường hợp được chuyển công tác từ lực lượng vũ trang, cơ yếu và công ty nhà nước vào làm việc trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của nhà nước.

- Quyết định số 2586/2015/QD-UBND ngày 12/11/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, công chức và lao động hợp đồng tại các cơ quan hành chính nhà nước của thành phố Hải Phòng

- Thành phần hồ sơ gồm:

• Biên bản họp Hội đồng lương của cơ quan, đơn vị (bản chính).
  • Quyết định ngạch, bậc lương gần nhất (bản sao công chứng).
  • Các văn bản chứng nhận thành tích của cấp có thẩm quyền (bản sao công chứng).

- Số lượng: 01 bộ.

- Bước 1: Cơ quan, đơn vị có yêu cầu gửi hồ sơ về văn thư Sở Nội vụ.

* Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.