Cấp lại giấy phép tài nguyên nước

Sở Tài nguyên và Môi trường
LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN NƯỚC

1. Trình tự thực hiện:

* Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

- Tổ chức/ cá nhân đề nghị cấp phép nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, đối soát với danh mục hồ sơ; nếu đầy đủ và hợp lệ thì lập Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả; chuyển hồ sơ về Phòng Tài nguyên nước để giải quyết.

- Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Phòng Tài nguyên nước xem xét, kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Tài nguyên nước thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Nếu hồ sơ sau khi đã bổ sung mà vẫn không đáp ứng yêu cầu theo quy định thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do.

*  Thẩm định hồ sơ:

- Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài nguyên nước thẩm định hồ sơ;

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp lại Giấy phép thì trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép và thông báo rõ lý do;

+ Trường hợp đủ điều kiện cấp lại Giấy phép, Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND thành phố cấp Giấy phép cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép.

* Cấp giấy phép (03 ngày làm việc) : Ủy ban nhân dân thành phố xem xét hồ sơ trình của Sở TNMT và cấp lại Giấy phép cho tổ chức, cá nhân.

* Trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp phép (03 ngày làm việc):  Kể từ ngày nhận được Giấy phép của UBND thành phố, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thông báo cho tổ chức/ cá nhân để nộp phí, lệ phí cấp phép và nhận Giấy phép.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận nhận và trả kết quả -  Sở Tài nguyên và Môi trường

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp lại giấy phép (theo mẫu)

+ Tài liệu chứng minh lý do đề nghị cấp lại giấy phép (bản chính hoặc bản sao công chứng)

- Số lượng hồ sơ: 02 bộ

4. Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức/cá nhân

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cõ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND thành phố.

b) Cõ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường.

c) Cõ quan phối hợp:  UBND cấp huyện, xã; các Sở/ngành có liên quan.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.

8. Phí, lệ phí: lệ phí cấp phép 75.000 đồng/Giấy phép, phí thẩm định theo quy định tại Quyết định số 1054/QĐ-UBND ngày 15/6/2016 của UBND thành phố

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Mẫu 11: Đơn đề nghị cấp lại giấy phép tài nguyên nước (Kèm theo Thông tư 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường).

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không có

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Tài nguyên nước năm 2012;

- Nghị định 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước.

- Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

- Quyết định số 1054/QĐ-UBND ngày 15/6/2016 của UBND thành phố Hải Phòng về việc quy định về mức thu, cơ chế quản lý và sử dụng phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép tài nguyên nước trên địa bàn thành phố.

+ Đơn đề nghị cấp lại giấy phép (theo mẫu)

- Số lượng hồ sơ: 02 bộ

1. Trình tự thực hiện:

* Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

*  Thẩm định hồ sơ:

- Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài nguyên nước thẩm định hồ sơ;