Cấp lại giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Sở Thông tin và Truyền thông
LĨNH VỰC XUẤT BẢN

*Trình tự thực hiện:

- Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm được cấp lại trong trường hợp bị mất hoặc bị hư hỏng.

- Cơ sở in có nhu cầu cấp lại giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm gửi hồ sơ đến Sở Thông tin và Truyền thông sở tại.

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Thông tin và Truyền thông sở tại phải cấp lại giấy phép; trường hợp không cấp lại giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

*Cách thức thực hiện:

- Nộp trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông sở tại;

- Thông qua hệ thống bưu chính;

- Qua mạng Internet: Trường hợp nộp hồ sơ qua mạng Internet, cơ sở in phải có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp và thực hiện theo hướng dẫn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông về cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

*Thành phần, số lượng hồ sơ:

1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm bao gồm:

a. Đơn đề nghị cấp lại giấy phép;

b. Bản chính giấy phép bị hư hỏng hoặc bản sao giấy phép (nếu có) trong trường hợp bị mất.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

*Thời hạn giải quyết:

07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

*Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

Sở Thông tin và Truyền thông

*Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm.

*Lệ phí:

Theo quy định của Bộ Tài chính

*Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động in (Mẫu số 02 – Phụ lục II, Ban hành kèm theo Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông)

*Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Không có.

*Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Xuất Bản số 19/2012/QH13 của Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 13 thông qua ngày 20/11/2012 ban hành;

- Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất Bản;

- Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngày 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất Bản.

*Thành phần, số lượng hồ sơ:

1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm bao gồm:

a. Đơn đề nghị cấp lại giấy phép;

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

*Trình tự thực hiện:

*Cách thức thực hiện:

- Nộp trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông sở tại;

- Thông qua hệ thống bưu chính;

*Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: