Cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật

Sở Văn hóa - Thể thao
LĨNH VỰC VĂN HÓA

-         Bước 1: Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép triển lãm mỹ thuật trong các trường hợp dưới đây gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Văn hóa và Thể thao (Số 18 Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) chậm nhất 30 ngày trước ngày tổ chức cuộc thi:

+ Triển lãm mỹ thuật tại địa phương do cơ quan, tổ chức thuộc địa phương, cá nhân, nhóm cá nhân người Việt nam hoặc người nước ngoài tổ chức

+ Đưa tác phẩm mỹ thuật Việt Nam ra nước ngoài triển lãm không mang danh nghĩa đại diện cho quốc gia Việt Nam

-         Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả chuyển hồ sơ đến Phòng Nghiệp vụ văn hóa.

-         Bước 3: Phòng Nghiệp vụ văn hóa xem xét và báo cáo tham mưu cho Giám đốc Sở trình UBND thành phố cấp giấy phép, trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

-         Bước 4: Tổ chức, cá nhân tổ chức thi, sáng tác tác phẩm mỹ thuật nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Văn hóa và Thể thao

* Cách thức thực hiện: Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

-         Thành phần hồ sơ:

(1) Đơn đề nghị cấp giấy phép (mẫu số 1 ban hành kèm theo Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật);

(2) Danh sách tác giả, tác phẩm, chất liệu, kích thước tác phẩm, năm sáng tác;

(3) Mỗi tác phẩm một ảnh màu kích thước 10x15 cm. Riêng đối với triển lãm nghệ thuật sắp đặt phải có ảnh chính diện, bên phải và bên trái tác phẩm, kèm theo văn bản trình bày ý tưởng nội dung tác phẩm. Trường hợp tác phẩm có chữ nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt. Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm về nội dung bản dịch;

(4) Đối với triển lãm ngoài trời được tổ chức tại Việt Nam phải có văn bản của chủ địa điểm triển lãm cam kết đảm bảo các điều kiện về trật tự, an toàn xã hội, văn minh công cộng, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ;

(5) Đối với trường hợp đưa tác phẩm mỹ thuật ra nước ngoài triển lãm, ngoài đơn đề nghị cấp giấy phép (mẫu số 2 ban hành kèm theo Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật) và hồ sơ quy định tại thành phần hồ sơ (2) và (3) nêu trên phải kèm theo giấy mời hoặc văn bản thoả thuận của đối tác nước ngoài và bản dịch tiếng Việt (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

-         Số lượng hồ sơ: 01 bộ

* Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức

-         Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân thành phố.

-         Cơ quan trực tiếp thực hiện : Sở Văn hóa và Thể thao

* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

-         Giấy phép triển lãm mỹ thuật tại Việt Nam hoặc văn bản trả lời.

-         Giấy phép đưa triển lãm mỹ thuật từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc văn bản trả lời.

* Phí, lệ phí: Không

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

-         Đơn đề nghị cấp giấy phép (mẫu số 1 ban hành kèm theo Nghị định số 113/2013/NĐ-CP).

-         Đơn đề nghị cấp giấy phép (mẫu số 2 ban hành kèm theo Nghị định số 113/2013/NĐ-CP).

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Địa điểm tổ chức triển lãm phải có diện tích, trang thiết bị đáp ứng với quy mô triển lãm; đảm bảo các điều kiện về trật tự an toàn xã hội, văn minh công cộng, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

-         Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật.

-         Thành phần hồ sơ:

(2) Danh sách tác giả, tác phẩm, chất liệu, kích thước tác phẩm, năm sáng tác;

-         Số lượng hồ sơ: 01 bộ