Cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài

Sở Thông tin và Truyền thông
LĨNH VỰC XUẤT BẢN

*Trình tự thực hiện:

- Cơ sở in có giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm được in gia công xuất bản phẩm cho tổ chức nước ngoài.

- Trước khi thực hiện, cơ sở in phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài gửi Sở Thông tin và Truyền thông sở tại; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

*Cách thức thực hiện:

- Nộp trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông

- Qua hệ thống bưu chính

*Thành phần, số lượng hồ sơ:

1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài;

- Hai bản mẫu xuất bản phẩm đặt in;

- Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm;

- Bản sao có chứng thực hợp đồng in gia công xuất bản phẩm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; trường hợp hợp đồng bằng tiếng nước ngoài thì phải kèm theo bản dịch tiếng Việt;

- Bản sao hộ chiếu còn thời hạn sử dụng của người đặt in hoặc giấy ủy quyền, giấy chứng minh nhân dân của người được ủy quyền đặt in.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

*Thời hạn giải quyết:

10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định

*Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

*Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

Sở Thông tin và Truyền thông.

*Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài.

*Lệ phí:

Theo quy định của Bộ Tài chính

*Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài (Mẫu số 05 - Phụ lục II, Ban hành kèm theo Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông).

*Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

*Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Xuất Bản số 19/2012/QH13 của Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 13 thông qua ngày 20/11/2012 ban hành;

- Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngày 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất Bản.

*Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài;

- Hai bản mẫu xuất bản phẩm đặt in;

- Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm;

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

*Trình tự thực hiện:

*Cách thức thực hiện:

- Nộp trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông

- Qua hệ thống bưu chính

*Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: